pnan

คุณอริสรา ธนาปกิจ (ครูพี่แนน)
ผู้อำนวยการ โรงเรียนสอนภาษา Enconcept

คุณอริสรา ธนาปกิจ หรือ ครูพี่แนน เป็นผู้อำนวยการของโรงเรียนสอนภาษา Enconcept นอกจากนี้      คุณอริสรายังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและสร้างสรรค์หลักสูตรของ Enconcept โดยมีผลงานที่โดดเด่นคือ เป็นผู้คิดค้น MagiCore เทคนิคพิเศษของ Enconcept เพื่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถทำให้ Enconcept เป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่แตกต่างและเห็นผลจริง

คุณอริสรายังได้รับเชิญเป็นอาจารย์พิเศษจาก University of Essex ประเทศอังกฤษถึง 2 ปี ซ้อน รวมทั้งโรงเรียนมัธยมศึกษาและมหาวิทยาลัยชื่อดังกว่า 100 แห่งทั่วประเทศ และได้รับเชิญเป็นวิทยากรให้กับองค์กร หน่วยงานราชการ และ โครงการเพื่อการศึกษาต่างๆ อาทิ โครงการ Brand Summer Camp โครงการทบทวน ความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับมาม่า โครงการเก่งภาษากับ AIS โครงการ 1-2-Call! Enjoy English ฟิตกับครูพี่แนน โครงการ Taro Free Net และโครงการ Osotspa Road to University

ในปี พ.ศ. 2554 คุณอริสราได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นจตุตถดิเรกคุณาภรณ์ รางวัลโล่เกียรติคุณบุคคลผู้ทำประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามกุฏราชกุมาร และรางวัลผู้ทำคุณประโยชน์แก่กระทรวงศึกษาธิการ “เข็มเสมาคุณูปการ”

คุณอริสราได้รับเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง จากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้วยวัยเพียง 19 ปี

 K-Tanate-c

นาย ธเนศ เอื้ออภิธร 
ผู้ก่อตั้ง-ผู้อำนวยการ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ (Enconcept E-Academy )

ผู้ก่อตั้งเครือเลอร์นบาลานซ์กรุ๊ป ได้แก่ LearnBalance Co.,Ltd., Global Art & Creative (Thailand), PrintOzone Co.,Ltd. ,XeerSoft Thailand Co.,Ltd., WisdomWide Co.,Ltd, E.N.C.Victory Management Co.,Ltd

tanin

ธานินทร์ เอื้ออภิธร
Chief Executive Officer
Enconcept E-Academy – Learnbalance Group

คุณธานินทร์เป็นกรรมการผู้จัดการของ Learnbalance Group ซึ่งเป็นผู้บริหารสถาบันการศึกษาภาษาอังกฤษ Enconcept E-Academy ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประเทศไทย คุณธานินทร์รับผิดชอบด้านทิศทางธุรกิจ การวิจัยพัฒนา และการนำ IT Solutions เข้ามาขยายการเรียนภาษาอังกฤษอันไร้ขีดจำกัด

ก่อนหน้านี้ คุณธานินทร์เป็นที่ปรึกษาองค์กรชั้นนำระดับโลกในสหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น เช่น L.L.BEAN สหรัฐอเมริกา บาสกินร็อบบินญี่ปุ่น E.D.S. Electronic data system ญี่ปุ่น หัวหน้าหน่วยงาน Solution & Development ซิตี้แบงค์ ญี่ปุ่น และมีประสบการณ์ในตำแหน่งประธานผู้บริหารด้านIT ของ Aeon Group Malaysia และเอเซียแปซิฟิก
ในทุกๆแห่งที่ทำงาน คุณธานินทร์ได้นำความคิดสร้างสรรค์ไปพัฒนาองค์กรและได้รับรางวัลดีเด่นในการทำงานตลอดมา เช่นที่ WEB EDI มาเลเซีย ได้รับรางวัลชนะเลิศการวางระบบซัพพลายเชนยอดเยี่ยม และได้รับรางวัลสูงสุดด้านนวัตกรรมในการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในการค้าปลีกของเอเซีย

คุณธานินทร์ได้ก่อตั้งบริษัท XeerSoft Malaysia ซึ่งทำธุรกิจด้าน IT solution มีสาขาในมาเลเชีย เวียดนาม ไทย สาธารณรัฐประชาชนจีน บรูไน และสิงคโปร์ โดย XeerSoft เป็นพาร์ตเนอร์ด้าน IT Solutions ของ Enconcept E-Academy ในประเทศไทย คุณธานินทร์เป็นผู้พัฒนาและวางระบบ S.E.L.F. ระบบการเรียนรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเด็กไทยเป็นเจ้าแรก

คุณธานินทร์ได้รับทุนรัฐบาลญี่ปุ่น (Monbusho) ไปศึกษาที่ประเทศญี่ปุ่นในระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยOsaka University of Foreign Studies (大阪外国語大学) ได้รับเกียรตินิยมที่มหาวิทยาลัย Hitotsubashi ชึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำหนึ่งในสามของประเทศญี่ปุ่นในโครงการแลกเปลี่ยนมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดและได้รับรางวัลและเกียรติบัตรมากมายขณะเป็นนักศึกษา

Dhammasak

น.พ.ธรรมศักดิ์ เอื้ออภิธร
ผู้จัดการทั่วไป โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Enconcept

ในฐานะผู้จัดการทั่วไปของโรงเรียนสอนภาษา Enconcept น.พ.ธรรมศักดิ์ รับผิดชอบทิศทางการดำเนินธุรกิจ และการขยายสาขาของโรงเรียนสอนภาษา Enconcept

น.พ. ธรรมศักดิ์ ได้พัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนภาษาอังกฤษใหม่ๆ ขึ้นจำนวนมาก เช่น น.พ.ธรรมศักด์ ได้นำระบบ Learning on Demand มาเริ่มใช้ในการเรียนการสอน ตามมาด้วยการนำระบบ E-Live มาใช้ นอกจากนี้ ได้ริเริ่มนำ Boost Back-up บูสเตอร์พิเศษ สำหรับฝึกฝนให้ใช้ภาษาอังกฤษได้จริงเพื่อฟังและออกเสียงได้เหมือนเจ้าของภาษา ในปี 2553 ทางสถาบันได้เปิดตัวระบบ S.E.L.F. (Student Extensive Learning Fitness) เพื่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษทุกด้าน

นอกจากนี้ น.พ.ธรรมศักดิ์ได้ดำรงตำแหน่ง CSO-Chief Strategic Officer เป็นที่ปรึกษาภายใน และกำหนดกลยุทธ์พร้อมกับประเมินทางเลือกให้องค์กรชื่อดังอย่าง บริษัท ปริ๊นท์โอโซน จำกัด บริษัท โกลเบิล อาร์ต แอนด์ ครีเอทีฟ (ไทยแลนด์) จำกัด

น.พ.ธรรมศักดิ์ สำเร็จการศึกษาแพทยศาสตร์บัณฑิต เกียรตินิยมอันดับ 2 จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

tony

คุณอภิธา วัลลภศิริ
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรม โรงเรียนสอนภาษา Enconcept

ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมของโรงเรียนสอนภาษา Enconcept

คุณอภิธารับผิดชอบด้านสื่อสารภายในและภายนอกองค์กร รวมทั้งการพัฒนาหลักสูตร และเทคโนโลยีด้านการสอนหลักสูตร TOEFL IBT ของ Enconcept

คุณอภิธาเป็นผู้ดูแลเรื่องการสื่อสารและกิจกรรม ตลอดจนการพัฒนานวัตกรรมและแผนการเรียนรู้ ไปยังกลุ่มเป้าหมายของ Enconcept ผ่านแคมเปญกิจกรรมต่างๆ ของสถาบัน อาทิเช่นกิจกรรมเพื่อแข่งขันความเป็นเลิศทางภาษาอังกฤษ E-mania และกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมเพื่อช่วยเหลือผู้พิการทางสายตาอย่างกิจกรรม Visible Love เป็นต้น

ก่อนหน้าที่จะเข้ามาร่วมงานกับโรงเรียนสอนภาษา Enconcept คุณอภิธาเคยเป็นผู้จัดการผลิตภัณฑ์ที่ Unilever Thai Trading และผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ชีวาส รีกัล ที่ บริษัท เพอร์นอต ริคาร์ด ประเทศไทย จำกัด

คุณอภิธา สำเร็จการศึกษาจาก London School of Economics and Political Science ได้รับปริญญา MSc ทางด้านการวิเคราะห์ ออกแบบ และการจัดการระบบสารสนเทศ โดยเน้นเรื่องการจัดการสารสนเทศ การพัฒนาระบบ การออกแบบระบบ และคอนเซพท์ของระบบสารสนเทศระหว่างองค์กร