5 กิจกรรมออนไลน์ ระบายความเครียดจากโควิด19

การกักตัวไม่ทำให้ลำบากตัวสักเท่าไหร่ แต่มันทำให้รู้สึกลำบากใจสุด ๆ เพราะมันคือความเบื่อที่มาพร้อมความอึดอัด กังวล กลัว โหยหาการได้เจอกับผู้คน เรียกได้ว่าการกักตัวส่งผลร้ายต่อสภาพจิตใจของเราสุดๆ ถ้าเราไม่ดูแลใจของเราให้ดีแล้วใครจะมาช่วยกันละเฮ้ย!  แต่ว่าเราจะรับมือกับมันอย่างไรดีล่ะ!!? วันนี้ทางเราภาคภูมิใจนำเสนอ 5 กิจกรรมทำออนไลน์ระบายอารมณ์ Negative ทั้งหลายออกไปให้หมด!!

 

เรียนออนไลน์

 

  • เรียนออนไลน์

เดี๋ยวก่อน! ช้าก่อน! พักก่อน! ไหนบอกว่าคลายความเครียดไงคะ? กิจกรรมแรกมาเรียนออนไลน์แบบนี้ มันไม่เครียดกว่าเดิมเหรอคะ?? ใจเย็นกันก่อนนะคะทุกคน ทุกคนเคยรู้สึกไหมคะว่าช่วงที่เรารู้สึกว่างมากๆ เนี่ย มันจะเกิดอารมณ์ Negative อย่างหนึ่งขึ้นมาค่ะ นั่นคือ ความเบื่อ แต่ถ้าเราได้ใช้เวลามาทำกิจกรรมอย่างการเรียนออนไลน์เนี่ย ไม่เพียงแต่จะช่วยแก้เบื่อนะคะ ยังช่วยพัฒนาทักษะ เพิ่มพูนความรู้ของเราได้อีกมากมายเลยค่ะ ยิ่งช่วงนี้หลายๆ มหาลัยทั่วโลก รวมถึง Enconcept เอง ก็ได้เปิดคอร์สให้เรียนออนไลน์ฟรีด้วยนะเออ!

 

  • Online Party

กิจกรรมที่วัยรุ่นอย่างเราๆ ขนาดไม่ได้เลยก็คือ ปาร์ตี้!!! ไม่ว่าจะปาร์ตี้ขนมหวาน ปาร์ตี้ชุดนอน ปาร์ตี้วันเกิดและอีกมากมายหลายรูปแบบ มันคือการใช้ช่วงเวลากับคนรอบตัวที่ทำให้เรามีความสุข แม้ตัวของเราจะต้องห่างกัน แต่ขอบอกเลยว่ามันไม่ใช่ข้อจำกัดในการที่เราจะจัดปาร์ตี้ได้ เพราะเดี๋ยวนี้มีช่องทางในการเชื่อมเรากับเพื่อนๆ อีกหลายช่องทางผ่านมือถือ ไม่ว่าจะเป็น Line, Instagram, Facebook ฯลฯ ถ้าใครลองแล้วก็อย่าลืมมาแชร์เรื่องราวกันนะคะ

 

  • Home Exercise

เอาจริง ๆ นี่น่าจะเป็นสิ่งที่หลายๆ คนอยากที่จะเริ่มทำหรือทำสำเร็จแล้ว นั่นก็คือการออกกำลังกายที่บ้านรักษาสุขภาพให้แข็งแรงมีภูมิต้านทาน พร้อมกระชับสัดส่วนไปในเวลาเดียวกัน เว้นเสียแต่วันเราจะกินขนมที่ตุนไว้ช่วงกักตัวหมดแล้วซะก่อน ซึ่งการเริ่มต้นเราอาจจะลองศึกษาหาข้อมูล หรือ หาวิดีโอใน YouTube เพราะก็มีผู้สร้างคอนเทนท์เกี่ยวกับการออกกำลังกายไว้เยอะมาก ลองเลือกแล้ว นำมาปรับให้เหมาะกับสภาพร่างกายของเรากันดีกว่าเนอะ!

 

  • ดนตรีบำบัด

หลายครั้งที่เรารู้สึกอัดอั้นตันใจ อกหัก เรามักจะเปิดเพลงที่เป็นตัวแทนความรู้สึกของเราในสถานการณ์นั้นๆ อย่างในสถานการณ์ที่เราต้องกักตัวเนี่ย ความรู้สึกมันจะมาหลากหลายมาก มีทั้งเบื่อเศร้าเหงาซึมไม่รู้จะทำไร เราเลยขอแนะนำการใช้ดนตรีช่วยบำบัดจิตใจ โดยเราอาจจะเปิดเพลงแนวที่เราชอบ เปิดเพลงมันส์ๆ เวลาที่เบื่อ ให้เพลงช่วยระบายความรู้สึกติดลบและเติมพลังบวกให้กับตัวเอง

 

  • Shop Online

บางครั้งการชอปปิ้งก็ช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นได้จริง ๆ แต่ก็ต้องระวังใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง เพราะช่วงนี้เศรษฐกิจน่าเป็นห่วงไม่น้อย แอบกระซิบบอก Enconcept ก็มี Shop Online ของตัวเองเหมือนกันอย่าลืมแวะเข้ากันไปเยี่ยมชมกันได้นะจ๊ะ

 

อ่านจบแล้วก็เลือกกันตอนนี้เลยค่ะว่าจะทำกิจกรรมไหนดี รับรองว่าช่วยระบายความเครียดได้ทุกอันจริง ๆ ไม่จอจี้ เพราะนี่ไม่ใช่รายการทีวี !! ไว้เจอกันใหม่ในบทความหน้านะคะ ช่วงนี้ก็รักษาสุขภาพ ทั้งกาย และใจกันให้ดีนะคะ

เรียนออนไลน์

 

อย่าให้การกักตัวหยุดการเรียนรู้ของเราใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดด้วยการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับ Enconcept

ระบบเสถียรเรียนลื่นปรื้ด ด้วย  SELF U ที่ 1 Application เรียนออนไลน์ที่ดีที่สุด เรียนได้ไม่มีสะดุด ระบบเสถียรที่สุด

และเป็นเจ้าแรก ที่เรียนได้ถึง 4 Platform ทั้ง iOS , Android , MAC และ Window

NEW S.E.L.F. ENGLISH UNLIMITED เรียน ได้ไม่จำกัด ทุกคอร์ส ทุกที่ ทุกเวลา

เรียนออนไลน์

ดูรายละเอียด NEW S.E.L.F. UNLIMITED เรียน อย่างไม่จำกัด Click เลย

พร้อมทดลองเรียนทุกคอร์สออนไลน์
คลิก : https://bit.ly/2JcAC7l

ดาวน์โหลด SELF U  ได้แล้ววันนี้ที่
App Store : goo.gl/iGoiuk
Play Store : goo.gl/mDz13L

สมัครเรียนออนไลน์ พร้อมบริการส่งหนังสือฟรีทั่วประเทศ

: m.me/Enconcept

: shop.selfu.com

Line : @Enconcept

: 02-736-3636

: Enconcept ทุกสาขา

หรือ https://www.enconcept.com/main_index/contact/

LINE it!

Comment