ถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่น น้อง ๆ หลายคนคงนึกถึงภาพซากุระสีชมพูอันสวยงามหรือหอคอยโตเกียวที่ตั้งตระหง่าน ธรรมชาติอันงดงามและอาหารสุดแสนอร่อยใช่ไหมละคะ ?

แต่น้อง ๆ ทราบไหมว่า นอกจากเรื่องความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ญี่ปุ่นยังถือว่าเป็นประเทศที่น่าเรียนต่อในอันดับต้น ๆ ของโลกเลยล่ะค่ะ วันนี้พี่แอดมินเลยจะขอนำเสนอ 5 เหตุผลว่า ทำไมญี่ปุ่นถึงเป็นประเทศที่น่าเรียนต่อกันค่ะ

เหตุผลที่ 1 : สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย
อย่างที่เกริ่นไปแล้ว ญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มีความสวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางด้านธรรมชาติ หรือวัฒนธรรม รวมไปถึงสถานที่สำคัญ ๆ ทางประวัติศาสตร์อีกด้วย ทำให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ถ้าหากน้อง ๆ ได้ไปศึกษาต่อแล้ว น้อง ๆ จะยังได้มีโอกาสได้ท่องเที่ยวและเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นและคนญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

เหตุผลที่ 2 : มีมหาวิทยาลัย Top 100 ของโลกอยู่ถึง 5 แห่ง
จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings  นั้น ได้จัดอันดับให้มหาวิทยาลัยในญี่ปุ่นนั้น มีมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับท็อป 100 ของโลกอยู่ถึง 5 แห่งด้วยกัน ซึ่งประกอบไปด้วย

1.The University of Tokyo
2.Kyoto University
3.Tokyo Institute of Technology
4.Osaka Univerity
5.Tohoku University

ซึ่งมหาวิทยาลัยเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมาช้านาน และเป็นมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพสูงด้วยค่ะ


เหตุผลที่ 3 : ปลอดภัย 
ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีสถิติอาชญากรรม และการก่อความไม่สงบน้อยมากเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆโดยสถิติอาชญากรรมในประเทศญี่ปุ่นอยู่ในอันดับท้าย ๆ ของโลก

เหตุผลที่ 4 : ได้ทักษะภาษาที่ 3
ในปัจจุบัน ทักษะภาษาญี่ปุ่นโดยเฉพาะอาชีพล่าม หรือนักแปลนั้น เป็นที่ต้องการมากในโลกแห่งธุรกิจ ที่มีการติดต่อสื่อสารกับประเทศญี่ปุ่น และญี่ปุ่นเองนั้นก็เป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว ทั้งยังมีการค้าขายกับทั่วโลก หากได้ไปเรียนญี่ปุ่น ทักษะภาษาญี่ปุ่นที่ติดตัวมา รับรองว่าน้อง ๆ จะได้ใช้อย่างเป็นประโยชน์แน่นอน

เหตุผลที่ 5 :เพราะมีทุนรัฐบาลญี่ปุ่นให้เรียนฟรี
ถือว่าญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีทุนรัฐบาลครอบคลุมให้เรียนฟรี ซึ่งก็คือทุน Monbukagakusho:MEXT ในหลายระดับไม่ว่าจะเป็น

  1. ทุนนักศึกษาปริญญาตรี (Undergraduate Students) สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี
  2. ทุนนักศึกษาวิจัย (Research Students) สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ปริญญาเอก
  3. ทุนนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิค (College of Technology Students) สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อเฉพาะทางด้านวิศวกรรม
  4. ทุนนักศึกษาวิทยาลัยฝึกอบรมวิชาชีพ (Specialized Training College Students) สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อในวิทยาลัยอาชีวศึกษา

ผู้สนใจสมัครรับทุนการศึกษาประเภทนักศึกษาปริญญาตรีและนักศึกษาวิจัยสามารถศึกษารายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครได้จากลิ้งก์ข้างล่างนี้ รายละเอียดทุนรัฐบาลญี่ปุ่น

เป็นไงกันบ้างคะกับ 5เหตุผลที่ทำให้ญี่ปุ่นน่าไปเรียนต่อ น่าสนใจมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ อย่างนี้ต้องรีบอ่านหนังสือ พร้อมไปฝึกภาษาญี่ปุ่นกันแล้ววว !

และ Enconcept ขอสานฝันของน้อง ๆ ให้เป็นจริง
Enconcept แจกใหญ่อีกที
ให้ทุนเรียนสุดยอดคอร์สสอบทุน
Boot Camp ทุนคิงส์ ทุนญี่ปุ่น ฟรี ถึง 100 ทุน 🎉
คลิกรายละเอียด 

 

ขอบคุณข้อมูล
https://www.topuniversities.com/university-rankings/world-university-rankings/2018

LINE it!

Comment